Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 6
Năm 2022 : 1.181
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị thảo luận kế hoạch nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo trên địa bàn huyện Quế Võ

Ngày 24/12/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã có buổi làm việc với lãnh đạo huyện Quế Võ để bàn về các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo trên địa bàn huyện.

 

Dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí Nguyễn Thế Sơn, Giám đốc Sở GDĐT và đồng chí Lê Hồng Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Quế Võ.

Tham dự Hội nghị, đại biểu Sở GDĐT có các đồng chí lãnh đạo Sở, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục, Chánh Thanh tra, Trưởng các phòng thuộc Sở và Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở GDĐT trên địa bàn huyện Quế Võ.

 

Đồng chí Nguyễn Thế Sơn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo  phát biểu tại Hội nghị

Đại biểu huyện Quế Võ có đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đặng Văn Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn thuộc UBND huyện cùng lãnh đạo, chuyên viên phòng GDĐT huyện.

 

Đồng chí Lê Hồng Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Quế Võ phát biểu tại Hội nghị

Toàn huyện Quế Võ, hiện có 65 đơn vị trường học công lập, trong đó có 21 trường mầm non, 22 trường tiểu học, 22 trường THCS và 30 cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập; 1.224 nhóm, lớp; 41.028 học sinh các cấp.

Đội ngũ có 2.240 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên; trong đó, hơn 90% giáo viên có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn.

Về cơ sở vật chất trường học: 100% các trường đều đã được công nhận đạt chuẩn Quốc gia; 13 trường mầm non và 17 trường tiểu học được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Kết quả phổ cập - xóa mù chữ: 56/65 trường được công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3; 21/21 xã, thị trấn được công nhận đạt phổ cập giáo dục mầm non trẻ 5 tuổi; phổ cập giáo dục tiểu học , Trung học cơ sở mức độ 3 và xóa mù chữ mức độ 2.

Đại diện lãnh đạo phòng GDĐT huyện báo cáo tại Hội nghị đã nêu rõ: Những năm qua, ngành Giáo dục huyện Quế Võ đã tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện quyết định nhiều chủ chương, chính sách nhằm phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo của huyện. Toàn ngành đã tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ trọng tâm, các phong trào thi đua, các cuộc vận động của ngành. Đến nay, quy mô mạng lưới trường lớp trên địa bàn tiếp tục được mở rộng và phát triển, đáp ứng nhu cầu học tập của Nhân dân trong huyện; công tác giáo dục phổ cập và chất lượng các hoạt động giáo dục đại trà có nhiều chuyển biến, giáo dục mũi nhọn tiếp tục được quan tâm đầu tư. Công tác thi đua khen thưởng, thực hiện chế độ chính sách đối với nhà giáo, công tác xã hội hóa giáo dục, công tác khuyến học, khuyến tài được quan tâm. Tuy nhiên, những năm học gần đây, chất lượng các hoạt động giáo dục của một số đơn vị trên địa bàn huyện chưa đạt được kết quả tương xứng với tiềm năng và sự đầu tư của huyện.

Phát biểu tại Hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, phân tích đánh giá kết quả đạt được, thẳng thắn chỉ rõ những mặt còn tồn tại, hạn chế của ngành Giáo dục huyện Quế Võ trong thời gian qua.

Thay mặt các đại biểu Sở GDĐT tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thế Sơn, Giám đốc Sở tổng hợp các ý kiến phát biểu, thảo luận của các phòng, ban thuộc Sở và đề xuất với Huyện ủy, UBND huyện những giải pháp quản lý, chỉ đạo để phong trào giáo dục của huyện Quế Võ tiếp tục phát triển tương xứng với sự quan tâm và đầu tư của Đảng bộ và Nhân dân trong huyện. Đồng chí Giám đốc Sở đã chỉ rõ và yêu cầu Phòng GDĐT huyện Quế Võ cần làm tốt hơn nữa chức năng tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện; chủ động phối hợp với các phòng, ban chuyên môn của huyện trong việc đề xuất những chủ trương, chính sách để phát triển giáo dục trên địa bàn huyện; lãnh đạo và chuyên viên của phòng GDĐT tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm trong việc chỉ đạo và điều hành các hoạt động giáo dục tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện thời gian tới./.


Tác giả: Phòng TCHC, Sở GDĐT
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan