Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 11
Năm 2022 : 4.547
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI NGHỊ GIAO BAN CÔNG TÁC THÁNG 5/2022

Ngày 10 tháng 5 năm 2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tiên Du tổ chức Hội nghị giao ban công tác tháng 5/2022 với các đồng chí Hiệu trưởng các trường THCS, tiểu học, mầm non trên địa bàn.

(Ảnh Hội nghị trong thư viện ảnh)

Dưới sự chủ trì của đồng chí Phạm Đăng Thuyên – Huyện ủy viên – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tiên Du, các đồng chí cán bộ của phòng giáo dục phụ trách các bậc học, không khí Hội nghị diễn ra trang trọng, khẩn trương, nghiêm túc để đáp ứng, phù hợp với tình hình mới.

Nhiều phát biểu tham luận sát thực, ý nghĩa và đạt được sự đồng thuận cao của các trường, các cấp học cho thấy sự tâm huyết của các đ/c lãnh đạo đứng đầu đơn vị trường học trên địa bàn.

 

Sau khi nghe những ý kiến tham luận, các đồng chí phụ trách chuyên môn cũng đã có những trao đổi, những thống nhất, giải đáp những băn khoăn, trăn trở ở các đơn vị đã và vừa kiến nghị. Những giải trình hợp lý, thực tế của các đồng chí đã phần nào làm phấn khởi hơn tinh thần của các CBQL cấp cơ sở.

          Sau khi nghe những ý kiến tham luận, những giải trình của các đồng chí phụ trách chuyên môn, đ/c Phạm Đăng Thuyên – chủ trì Hội nghị đã có những kết luận sâu, sát, phù hợp với tình hình thực tế. Nội dung trọng tâm cụ thể như sau:

          1. Tiếp tục giữ vững và phát huy những thành quả đã đạt được của công tác phòng chống dịch Covid-19. Luôn đặt đây là tiêu chí hàng đầu, không thể lơ là, chủ quan. Đặc biệt phải theo dõi sát việc tiềm vắc xin ngừa Covid 19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi.

          2. Tập trung hoàn thành nhiệm vụ năm học 2021-2022. Các đơn vị rà soát việc thực hiện chương trình năm học, tiếp tục tổ chức các hình thức dạy học linh hoạt, đảm bảo hoàn thành chương trình và kết thúc năm học trước 31/5/2022. Cần quan tâm, đảm bảo kiến thức cho trẻ 5 tuổi chuẩn bị vào lớp 1, học sinh lớp 1, lớp 2, lớp 6 đang thực hiện CTGDPT 2018.

          - Tập trung cao độ cho việc ôn tập nâng cao chất lượng kì kiểm tra cuối năm, đặc biệt là đối tượng học sinh cuối cấp, đảm bảo các em khi sang cấp học mới tiếp cận được với CTGDPT 2018, đặc biệt là lớp 9 phải làm tốt công tác vận động, tuyên truyền phân luồng học sinh, tuyệt đối không ép buộc.

          - Kì kiểm tra cuối năm phải đảm bảo tính bảo mật khi ra đề, giao đề. Tổ chức coi thi đúng quy chế, hoàn thành công tác đánh giá xếp loại học sinh. Riêng khối THCS chuẩn bị hồ sơ tổ chức xét công nhận tốt nghiệp lớp 9 vào ngày 26, 27/5.

          - Các trường Tiểu học phối kết hợp với Mầm non để huy động tối đa trẻ 6 tuổi vào lớp 1 và thực hiện xong trước ngày 31/7/2022.

          - Các trường THCS phối kết hợp với Tiểu học bàn giao học sinh lớp 5 lên lớp 6 (trừ trường trọng điểm) bắt đầu từ ngày 10/6/2022, công bố kết quả trúng tuyển trước ngày 31/07/2022.

          3. Tập trung hoàn thiện các báo cáo, hoàn thành chương trình năm học và kết thúc năm học trước 31/5/2022 theo đúng kế hoạch.

          4. Nhiệm vụ trong hè:

          - Tổ chức bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương đảm bảo đúng quy định.

          - Các đơn vị Mầm non xây dựng kế hoạch hoạt động hè trên cơ sở nhu cầu của PHHS và tự nguyện của GV, đảm bảo phù hợp và Kế hoạch phải thông qua thẩm định và phê duyệt của PGD.

          - Tổ chức Hội nghị đánh giá việc triển khai CTGDPT 2018 đới với lớp 1, lớp 2, lớp 6 trong đó tập trung vào phương pháp, kĩ thuật tổ chức dạy học, những khó khăn, vướng mắc và những đề xuất kiến nghị.

          - Thực hiện tốt công tác tập huấn, bồi dưỡng giáo viên dạy các môn học mới theo SGK đã lựa chọn.

          - Rà soát CSVC, TBĐD hiện có, tham mưu đầu tư, xậy dựng, mua sắm bổ sung đáp ứng điều kiện phục vụ năm học mới. Ưu tiên các lớp thay SGK và đổi mới chương trình.

          -  Tổ chức hiệu quả dạy bơi tự chọn theo kế hoạch xây dựng đề án. Các trường không có bể bơi liên hệ, xây dựng kế hoạch phối hợp với các đơn vị có bể bơi để thực hiện.

          - Đẩy mạnh các hoạt động thư viện nhằm phát triển văn hóa đọc cho học sinh.

          - Tạo điều kiện cho các đối tượng giáo viên thuộc diện phải nâng chuẩn đi học theo đúng kế hoạch.

          - Rà soát nhu cầu tìm nguồn giáo viên hợp đồng đáp ứng tốt nhất cho việc đảm bảo giáo viên cho năm học mới.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan