Hội nghị bồi dưỡng chuyên môn Giáo dục mầm non, năm học 2021-2022

Ngày 03/3/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức Hội nghị bồi dưỡng chuyên môn năm học 2021-2022 đối với cấp học Giáo dục mầm non (GDMN) theo hình thức trực tuyến

Tham dự lớp bồi dưỡng, tại điểm cầu trung tâm Sở GDĐT có lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục Mầm non. Tại 250 điểm cầu của phòng GDĐT các huyện, thành phố; trường Cao đẳng sư phạm Bắc Ninh và các cơ sở GDMN có hơn 1.500 đại biểu là lãnh đạo, chuyên viên phụ trách GDMN các phòng GDĐT; lãnh đạo, giảng viên khoa Giáo dục Mầm non - Tiểu học, trường Cao đẳng sư phạm Bắc Ninh; cán bộ quản lý, tổ trưởng chuyên môn, giáo viên cốt cán các trường mầm non; chủ cơ sở, tổ trưởng chuyên môn các cơ sở GDMN độc lập trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Lương Thị Biển - Trưởng phòng GDMN, Sở GDĐT phát biểu khai mạc

Với năm nội dung cơ bản được lựa chọn triển khai, bồi dưỡng bao gồm: công tác tổ chức bán trú trong các cơ sở GDMN; hướng dẫn một số nội dung bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu trong các cơ sở GDMN; công tác kiểm định chất lượng giáo dục và xây dựng trường mầm non đạt chuẩn quốc gia; hướng dẫn, củng cố việc thực hiện các hoạt động vệ sinh trong cơ sở GDMN; hướng dẫn thực hiện Thông tư 45/2021/TT-BGDĐT ngày 31/12/2021 của Bộ GDĐT Quy định về trường học an toàn, phòng, chống tai nạn thương tích trong cơ sở GDMN và Thông tư 49/2021/TT-BGDĐT ngày 31/12/2021 của Bộ GDĐT Ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động nhóm trẻ độc lập, lớp mẫu giáo độc lập, lớp mầm non độc lập loại hình dân lập, tư thục.

Đối với các hoạt động vệ sinh, ngoài việc hướng dẫn, củng cố các nội dung lý thuyết, ban tổ chức lớp bồi dưỡng đã xây dựng các video minh họa chi tiết các bước vệ sinh cá nhân cho trẻ nhà trẻ (lau mặt, rửa tay, vệ sinh sau khi trẻ đi bô) và trẻ mẫu giáo (lau mặt, rửa tay), các bước vệ sinh phòng, nhóm lớp, giúp giáo viên củng cố, khắc sâu kiến thức, vận dụng trong quá trình triển khai thực hiện tại cơ sở.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Lương Thị Biển - Trưởng phòng GDMN, Sở GDĐT yêu cầu phòng GDĐT các huyện, thành phố, các cơ sở GDMN trên cơ sở các nội dung tiếp thu tại Hội nghị, tiếp tục tổ chức các lớp bồi dưỡng, tập huấn; triển khai sâu, rộng tới 100% cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trên cơ sở vận dụng linh hoạt, phù hợp với điều kiện thực tiễn của từng đơn vị. Bên cạnh đó, tiếp tục tập trung thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng và đảm bảo an toàn cho trẻ trong điều kiện phòng, chống dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh như hiện nay./.

Tác giả: Phòng GDMN