Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 11
Năm 2022 : 4.547
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh tỉnh Bắc Ninh xuất sắc lọt vào Vòng thi chung kết cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2021

Dự án “Thiết bị đo các chỉ số sức khỏe” của học sinh trường THCS Tiền An, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh là một trong 20 dự án của học sinh THCS, THPT trên cả nước đã xuất sắc lọt vào Vòng thi chung kết cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2021.

 

Hình ảnh Nhóm khởi nghiệp tham gia vòng thi bán kết

Tại vòng thi bán kết, dự án “Thiết bị đo các chỉ số sức khỏe” được Ban Giám khảo đánh giá cao bởi những sáng tạo bất ngờ của các nhà khoa học “nhí”. Thiết bị được chế tạo có khả năng đo các chỉ số sức khỏe chủ yếu như: huyết áp, nhịp tim, thân nhiệt và chỉ số oxy máu. Thiết bị dễ sử dụng, kết nối với phần mềm THINGSPEAK giúp người thân trong gia đình có thể theo dõi sức khoẻ của người già, trẻ nhỏ thông qua App điện thoại. Đặc biệt các Y bác sỹ có thể theo dõi chỉ số sức khoẻ của bệnh nhân COVID-19 từ xa thông qua đó có những biện pháp xử trí kịp thời giúp quản lý, điều trị bệnh nhân COVID-19 tại nhà một cách hiệu quả. 

Các nhà khoa học “nhí” say sưa nghiên cứu, tìm hiểu ứng dụng khoa học công nghệ

Xác định khoa học không chỉ dừng lại ở nghiên cứu mà cần phải được đưa vào cuộc sống để phục vụ cộng đồng, nhóm tác giả tiếp tục hoàn thiện sản phẩm và ứng dụng thực nghiệm tại các hộ gia đình và các cơ sở y tế tại Bắc Ninh. Theo đánh giá của những khách hàng đã sử dụng sản phẩm cho biết: Thiết bị rất dễ vận hành nên mọi đối tượng có thể sử dụng được mà không đòi hỏi kiến thức chuyên môn; có giá thành phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng; đáp ứng yêu cầu của thị trường trong tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp và hướng tới tiêu chí số 13 của Liên Hợp Quốc “Đảm bảo cuộc sống khỏe mạnh và nâng cao phúc lợi cho tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi”.

Độc giả hãy bình chọn cho sản phẩm “Thiết bị đo các chỉ số sức khỏe” để góp phần đưa ước mơ của các em trở thành hiện thực “Chúng em hi vọng sản phẩm sẽ được nâng cấp thành sản phẩm thương mại trong tương lai” - Phạm Hoàng Phú, thành viên nhóm khởi nghiệp chia sẻ.

Độc giả bình chọn cho sản phẩm tại đường link:

https://dean1665.vn/svs2021/giao-duc-y-te/thiet-bi-do-cac-chi-so-suc-khoe-87.html

Độc giả thực hiện bình chọn, đánh giá sản phẩm, ý tưởng dự án khởi nghiệp thông qua Cổng khởi nghiệp http://dean1665.vn. Cổng bình chọn cho các dự án được mở từ 12h00 ngày 25/02/2022 đến hết 12h00 ngày 25/3/2022

Tiêu chí bình chọn: Tính ứng dụng thực tế sản phẩm/dịch vụ; tính độc đáo, sáng tạo, giá trị khác biệt của sản phẩm dự án; tính khả thi của dự án.

Điều kiện tham gia bình chọn: Tất cả các độc giả có quyền tham gia bình chọn cho các dự án. Mỗi độc giả được quyền bình chọn 01 lần. Số lượng dự án được bình chọn tối đa 05 dự án. Đánh giá theo thang điểm từ 01-05 cho mỗi tiêu chí.

Độc giả tham gia bình chọn cho các dự án theo 03 tiêu chí nêu trên. Dựa trên kết quả bình chọn của độc giả, Ban Tổ chức sẽ tổng hợp điểm, chọn 03 dự án của sinh viên và 03 dự án của học sinh THPT, THCS có điểm cao nhất được vào thẳng chặng 2 của vòng thi chung kết. Số dự án còn lại sẽ dự thi từ chặng 1 của vòng thi chung kết.

Điểm đánh giá của độc giả dành cho các dự án được ghi nhận là hợp lệ khi đáp ứng Thể lệ Chương trình. Ban Tổ chức sẽ cập nhật điểm bình chọn và công bố kết quả cùng với kết quả chấm điểm của Ban Giám khảo sau khi kết thúc chặng 1 của Vòng thi Chung kết.

Vòng Chung kết cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2021 được tổ chức trong khuôn khổ hoạt động tại Ngày Hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2021 từ ngày 26-27/3/2022 cùng với triển lãm trưng bày các sản phẩm, ý tưởng, dự án khởi nghiệp của các đội tại gian hàng theo các chủ đề được Ban Tổ chức bố trí tại Ngày Hội khởi nghiệp quốc gia năm 2021./.

 


Tác giả: Phòng CTHSSV
Tổng số điểm của bài viết là: 33 trong 10 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan