Địa chỉ: Xã Phú Lâm, Huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

"Ngày hội đến trường của bé" năm học 2019-2020

Cô và trò trường Mầm non Phú Lâm 3 chào mừng năm học mới 2019-2020

       Căn cứ các văn bản hướng dẫn của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tiên Du; thực hiện một trong các nhiệm vụ của năm học, đúng 7 giờ 30 phút sáng ngày 5/9/2019, Cô và trò trường Mầm non Phú Lâm 3 hân hoan tổ chức chương trình Khai giảng, chào mừng năm học mới với chủ đề "Ngày hội đến trường của bé" năm học 2019-2020.

      Trường Mầm non Phú Lâm 3 nằm trên địa bàn xã Phú Lâm, huyện Tiên Du, Tỉnh Bắc Ninh. Mặc dù không nằm ở khu trung tâm chính của huyện nhưng nhà trường luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Huyện ủy-HĐND-UBND và phòng Giáo dục- Đào tạo huyện Tiên Du, cũng như các cấp lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể của địa phương. Bên cạnh đó còn có sự phối kết hợp chặt chẽ của các bậc phụ huynh trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ; nhất là sự đoàn kết phấn đấu của cả tập thể sư phạm nhà trường. Chính vì vậy trong năm học 2017-2018 trường Mầm non Phú Lâm 3 đã được công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I. Nối tiếp những thành tích đã đạt được trong những năm học trước, năm học này cô và trò nhà trường tiếp tục quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ năm học 2019-2020 đã đề ra. Tổ chức thành công chương trình khai giảng với chủ đề “Ngày hội đến trường của bé” năm học 2019-2020, là một nhiệm vụ quan trọng khởi đầu cho năm học mới.

        Như đã thành thường lệ, mỗi năm cứ đến ngày mồng 5 tháng 9 là trẻ em trong cả nước lại háo hức đến trường. Nhất là với các cháu mầm non, các cháu được đến trường lần đầu tiên, có đâu đó một chút tò mò xen lẫn sự sợ sệt, nhưng cũng có cả niềm háo hức và thích thú... rất nhiều điều bỡ ngỡ với các bé. Các bé trường Mầm non Phú Lâm 3 cũng như vậy, khi mới đến cổng trường vẫn còn tay nắm chặt tay bố (mẹ), bịn rịn nhưng rồi chỉ sau phút chốc những nụ cười hớn hở đã nở trên môi, ánh mắt ngạc nhiên, thể hiện hứng thú khi được hòa cùng vào không khí tưng bừng của ngày hội đến trường.

      Với gần 300 học sinh hiện diện trên sân trường có thể nhìn thấy rất nhiều nét biểu cảm khác nhau trên những khuôn mặt ngây thơ trong sáng của các bé. Bên cạnh đó còn có các bậc phụ huynh - những người làm cha mẹ hay những người ông, người bà luôn quan tâm yêu thương các bé. Và với hơn 30 cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mầm non Phú Lâm 3 - những người trực tiếp làm công tác chăm sóc giáo dục các bé, như những người mẹ hiền thứ hai của các bé khi ở trường. Tất cả đã góp phần làm cho sân trường trở lên sôi động, nhiều màu sắc, đúng chất Ngày hội.

Gần 300 học sinh trường Mầm non Phú Lâm 3 hân hoan chào mừng năm học mới.

       Về dự với nhà trường trong chương trình chào mừng Ngày hội đến trường của bé năm học 2019-2020 có đoàn đại biểu đại diện cho Đảng uỷ, chính quyền, các ban ngành đoàn thể của địa phương do Ông Đỗ Khắc Hồng - Chủ tịch Mặt trận tổ quốc xã Phú Lâm làm trưởng đoàn.

Ông Đỗ Khắc Hồng – Chủ tịch mặt trận tổ quốc xã Phú Lâm đại diện Đảng uỷ, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể của địa phương lên phát biểu ý kiến.

        Chương trình Khai giảng năm học mới diễn ra trong gần một giờ đồng hồ. Sau phần tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu, bà Nguyễn Thị Vùng - Hiệu trưởng lên đọc diễn văn Khai giảng, đánh trống khai trường và phát động thi đua năm học 2019-2020.

Bà Nguyễn Thị Vùng - Hiệu trưởng đánh trống khai trường và phát động thi đua năm học 2019-2020.

        Nhân dịp Khai giảng năm học mới, đại diện Đảng uỷ, chính quyền địa phương đã có một bó hoa tươi thăm tặng chúc mừng Nhà trường;

Ông Đỗ Khắc Hồng - Chủ tịch mặt trận tổ quốc xã Phú Lâm tặng hoa chúc mừng nhà trường.

       Cuối cùng là chương trình văn nghệ chào mừng năm học mới với các tiết mục hát, múa được dàn dựng công phu do chính các cô giáo và các cháu học sinh nhà trường biểu diễn.

 

Tiết mục múa Em đến trường mầm non của các bé mẫu giáo 5 tuổi.

Tiết mục múa Em yêu đất nước Việt Nam của các bé mẫu giáo 5 tuổi.

       Chương trình Khai giảng năm học 2019-2020 của Trường Mầm non Phú Lâm 3 đã thành công tốt đẹp, nhận được nhiều sự quan tâm động viên của các bậc phụ huynh, học sinh và các cấp chính quyền địa phương. Mong rằng đây sẽ là điểm khởi đầu để mở ra một năm học mới với nhiều thành tựu mới cho thầy và trò nhà trường.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết