Địa chỉ:  Xã Phú Lâm, Huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh

Email:  c0phulam3td@bacninh.edu.vn

Điện thoại: 0985209262

1. Mô hình hoạt động: Công lập

2. Đội ngũ giáo viên: 100% giáo viên tốt nghiệp Đại học trong đó hơn 3% có trình độ Thạc sĩ. Là những giáo viên giỏi, chiễn sĩ thi đua qua các năm, có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm trong quản lý; phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với trẻ và phụ huynh học sinh.

3. Mục tiêu đào tạo:
- Xây dựng nhà trường thành một đơn vị trường đạt chuẩn mức độ 2.
- Giúp trẻ phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.

4. Phương châm giáo dục:
- Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng trẻcó năng khiếu.
- Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của trẻ, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm.
- Quan tâm đến vấn đề tâm lý học đường thông qua việc phối hợp với các trung tâm tư vấn tâm lý giáo dục giúp trẻ có tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.

5. Phương thức hoạt động của trường:
* Hoạt động dạy và học:
- Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương; Bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học, tiết học tự chọn, nâng cao, ngoại khoá chuyên đề.
- Tổ chức học bán trú hai buổi cho trẻ, với sự quản lý kỉ luật nghiêm túc, nề nếp, quy củ.
* Hoạt động giáo dục toàn diện:
- Thực hiện các Kế hoạch
- Chương trình theo hướng dẫn của nhiệm vụ năm học các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt chủ đề…
- Tăng cường các hoạt động công đoàn, đoàn thanh  niên
- Tăng cường hoạt động của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, các tổ chức xã hội, giao lưu các hoạt động chuyên môn, văn hoá, văn nghệ.

Ban giám hiệu Trường Mầm non Phú lâm 3